"

Sau nâng mũi cần ăn kiêng gì?

Sau khi nâng mũi cần kiêng những thực phẩm nào để mũi nhanh hồi phục và đẹp như ý? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về vấn đề này nhé. 

Nâng mũi là một dạng phẫu thuật, do vậy có một số loại đồ ăn mà bạn cần phải kiêng không được ăn trong thời gian đầu để vết thương nhanh lành.

Đứng đầu danh sách thực phẩm cần kiêng ăn sau nâng mũi là các loại thủy hải sản, vì đây là những chất tanh sẽ khiến vết thương lâu hồi phục, bên cạnh đó hải sản dễ gây dị ứng như ngứa ngáy, mẩn đỏ nên sẽ dẫn đến tình trạng biến chứng cho mũi. 

sau nâng mũi cần ăn kiêng những gì 1

Những loại thực phẩm mà bạn cần kiêng sau nâng mũi 

Loại thức ăn cần kiêng sau nâng mũi tiếp theo là đồ nếp, vì đồ nếp khiến vết thương mưng mủ nên trong 1 tháng đầu bạn không nên ăn loại thức ăn này.

iconXem chi tiết: Cách giảm sưng sau nâng mũi là gì?

Sau nâng mũi bạn cũng cần phải kiêng các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt gà trong vòng 7 ngày đầu vì chúng là nguyên nhân gây ra tình trạng thâm tím ở những vết mổ. 

sau nâng mũi cần ăn kiêng những gì 2

Để tránh bị sẹo lồi thì bạn cần phải kiêng ăn rau uống sau nâng mũi

Ngoài ra sau nâng mũi để tránh tình trạng để lại sẹo lồi thì bạn cũng kiêng không nên ăn rau muống. Vì trong rau muống có chứa các chất làm tăng sự sinh trưởng của collagen dưới da, các collagen này không được sắp xếp theo trật tự nên sẽ gây ra sẹo lồi. 

Một điều cần lưu ý là sau nâng mũi bạn nên hạn chế uống cafe, hút thuốc lá và ăn các đồ cay nóng để đảm bảo an toàn và mũi nhanh được hổi phục. 

Bên cạnh các loại thực phẩm cần kiêng thì sau nâng mũi bạn nên uống nhiều nước, bổ sung thêm vitamin từ các loại rau xanh và trái cây để mũi nhanh hồi phục và cho kết quả như ý. 

sau nâng mũi cần ăn kiêng những gì 3

Để đảm bảo an toàn, sau nâng mũi bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Đồng thời để đảm bảo an toàn cho mũi thì sau khi nâng bạn nên uống thuốc đúng liều và tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. 

iconXem chi tiết: Nâng mũi bao lâu thì mũi đẹp tự nhiên?

Trên đây là những lưu ý về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng sau khi nâng mũi mà bạn cần chú ý để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất. 

Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc về dịch vụ nâng mũi tại Kangnam bạn hãy gọi đến số Tổng đài của Kangnam 1900.6466 để được tư vấn và giải đáp.

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Bài viết được quan tâm
x