"

Cánh mũi to phải làm sao? Cách khắc phục đơn giản tại nhà

Cánh mũi to chính là khuyết điểm ảnh hưởng không nhỏ đến khuôn mặt của người Châu Á. Chính vì thế, tìm hiểu cách khắc phục cánh mũi to đơn giản tại nhà dưới đây giúp đầu mũi thon nhỏ hơn là điều được nhiều chị em quan tâm.

1. Khắc phục cánh mũi to với mẹo trang điểm cho mũi

Đây là cách làm mũi nhỏ lại tự nhiên và an toàn tuyệt đối được rất nhiêu cô gái áp dụng bởi hiệu quả của chúng chỉ mất từ 7 – 10 phút là có thể thấy được một cách rõ ràng.

Cánh mũi to phải làm sao1

Tạo khối giúp cánh mũi trở nên thon gọn hơn

Bên cạnh đó, trang điểm cho đầu mũi to không tốn nhiều chi phí, không xâm lấn đến mũi nên rất nhiều người an tâm khi dùng cách này. Cách thực hiện như bạn trang điểm bình thường, chỉ cần lưu ý những điểm trọng yếu dưới đây:

  • Sử dụng kem nền màu sáng để tạo highlight cho phần sống mũi. Phần hai bên sống mũi thì dúng phấn tối màu. Mục đích của việc sử dụng hai tone màu này là tạo dáng mũi cao hơn.
  • Không sử dụng phấn sáng màu cho đầu mũi vì sẽ khiến đầu mũi to hơn, nên làm tối màu ở hai bên đầu mũi sát với cánh mũi.

2. Thu nhỏ cánh mũi bằng cách massage mũi:

Massage là cách được nhiều người lựa chọn để trả lời câu hỏi cánh mũi to phải làm sao? và đã có nhiều người thành công với phương pháp này.

Cánh mũi to phải làm sao2

Cách massage thu gọn cánh mũi

  • Sử dụng3 ngón tay để kẹp nhẹ sống mũi và kéo ra phía ngoài, phần đầu mũi cũng thực hiện tương tự nhưng nhiều lần hơn vì mục đích chính là thu nhỏ đầu mũi.
  • Khi kéo bóp đầu mũi, nên giữ khoảng 10 giây mới thả ra, hằng ngày thực hiện đều đặn khoảng 7 – 10 phút để có kết quả cao nhất.

3. Thu nhỏ cánh mũi tại nhà bằng dụng cụ nâng mũi:

Hiện nay giới trẻ đang rất ưa chuộng phương pháp làm đầu mũi nhỏ lại này, dụng cụ nâng mũi có tác dụng làm cho đầu mũi được nâng lên cao đồng thời nhờ đó mà cánh mũi sẽ nhỏ hơn so với ban đầu. Cách sử dụng dụng cụ này rất đơn giản, chỉ cần đặt vào trong lỗ mũi là có thể định hình đầu mũi tốt nhất.

Cánh mũi to phải làm sao3

Kẹp nâng mũi có tác dụng thu gọn cánh mũi và ép dáng mũi cao

Kẹp nâng mũi này sẽ có tác dụng chính là thu gọn hai cánh mũi và “ép” dáng mũi cao cho người sử dụng. Với thiết kế bằng nhựa, dụng cụ sẽ không làm bầm tím, gây đau đớn và tổn thương cho sụn mũi. Sử dụng mỗi ngày từ 10-15 phút thì mũi sẽ cao, thanh và gọn hơn.

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Bài viết được quan tâm
x